5 địa điểm trên khắp thế giới nơi Hookah là phải có

Hookah đã xuất hiện cách đây rất lâu. Những cái móc đầu tiên là trái dừa có lỗ ống. Thời gian trôi qua và hookahs đã thay đổi. Các vật liệu mới đã được sử dụng để tạo ra hookah và các thành phần của nó. Trong suốt lịch sử lâu đời của mình, hút thuốc hookah đã lan rộng khắp thế giới. Thái độ đối với hookah khác nhau ở mỗi quốc gia. Chúng ta hãy cố gắng hiểu những khác biệt này.

 

1) Hợp chủng quốc Hoa Kỳ

Ở một số bang ở Mỹ, việc hút thuốc ở nơi công cộng bị cấm. Để không mất khách hàng, một số chủ quán cung cấp cho du khách một hỗn hợp không có thuốc lá chứa trái cây và quả mọng như hookah hương việt quất và hookah dứa.

 

2) Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ cũng có lệnh cấm hút thuốc nơi công cộng. Mặc dù vậy, hookah vẫn là một phần không thể thiếu của văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ. Hookahs ở đây phổ biến hơn thuốc lá thông thường. Mọi người bình tĩnh đến quán bar hookah để xả khói vào giờ ăn trưa.

 

3) Tây Ban Nha

Ở Tây Ban Nha, thái độ đối với hookah là khác nhau. Hookah được coi là ít có hại hơn và nó là hợp pháp để có nó trong các quán cà phê. Người dân địa phương thích hút thuốc hookah ở nhà. Nó rẻ hơn nhiều.

 

4) Iran

Ở Iran, hookah có sẵn cho bất kỳ ai. Nam và nữ đều có thể hút. Không giống như người Tây Ban Nha, người dân địa phương thích hút thuốc trong quán cà phê. Ở đây, họ kết hợp hút thuốc với trà và đồ ngọt, giúp ngăn chặn việc giảm huyết áp. Trước đây, nó được phép hút thuốc hookah cho bất kỳ người nào, ở mọi lứa tuổi và giới tính. Hiện tại, từ 14 tuổi được phép hút thuốc.

 

5) Nga

Ở Nga, việc hút thuốc nơi công cộng bị hạn chế. Một số chủ cơ sở, như Hoa Kỳ và Canada, sử dụng hỗn hợp không có thuốc lá. Nhưng bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cơ sở chuyên biệt, nơi bạn có thể nấu một hookah với thuốc lá. Ở Nga, lĩnh vực này đang phát triển nhanh chóng. Và trong mỗi cơ sở, có một chuyên gia riêng biệt chịu trách nhiệm về hookahs.

 

A Bar Counter

 

Mẹo để làm cho Hookah của bạn trở thành người hút thuốc

Ngay cả khi bạn chưa bao giờ làm hookah, nhờ hướng dẫn chi tiết của chúng tôi, bạn có thể làm được. Làm Hookah không phải là một công việc khó khăn, nhưng bạn có thể dễ dàng thành thạo nó.

 

 • Rửa kỹ hookah, kiểm tra nước trong bình – nước trong bình phải mới. Để cải thiện hương vị của khói, bạn có thể dùng sữa hoặc rượu thay cho nước lọc. Kiểm tra trục – không được có gỉ trên nó (nếu là kim loại).

 

 • Sau đó, lấy tất cả các bộ phận của hookah và kiểm tra độ chặt của chúng. Chỉ cần hút không khí qua hookah. Nếu một “bản nháp” rút ra từ một số vết nứt, bạn cần phải lắp ráp cấu trúc để không khí không lọt qua. Che các vết nứt bằng băng dính nếu cần thiết.

 

 • Sau đó, bạn có thể bắt đầu búa hookah. Để sau mỗi lần rửa bát không bị tắc và bát không bị ám mùi thuốc lá, có thể lót sẵn một miếng giấy bạc. Cẩn thận bọc bên trong bát, theo hình dạng và đường cong của nó.

 

 • Khi bát được bọc trong giấy bạc, bạn có thể cho thuốc lá hookah vào đó. Không cần phải bóp hoặc rửa sạch nó. Rốt cuộc, hương vị và độ khói đặc biệt được tạo ra bởi xi-rô mà thuốc lá được ngâm tẩm. Rốt cuộc, như bạn nhớ, thứ chúng ta hít vào không phải khói do đốt, mà là xi-rô bay hơi từ không khí nóng. Và nếu chúng ta xả thuốc lá và tước đi xi-rô quý giá của nó, chúng ta sẽ hút gì?

 

 • Thuốc lá trong bát phải được phân bố đều trên toàn bộ bề mặt. Trong trường hợp nào thì nó nên được gắn chặt và nén chặt? Giữa các mẩu thuốc lá nên có một khoảng trống để không khí đi qua.

 

 • Đổ vừa đủ thuốc lá vào bát sao cho có ít nhất 3 mm khoảng trống ở trên. Điều này ngăn không cho thuốc lá chạm vào than. Nếu thuốc lá chạm vào than, nó sẽ bắt đầu cháy. Kết quả là chúng ta sẽ nhận được một mùi vị hookah đắng, khó chịu.

 

 • Che thuốc lá bằng giấy bạc. Giấy bạc có thể là thực phẩm đặc biệt, thông thường, và thậm chí từ một thanh sô cô la. Nó cũng không quan trọng bạn cài đặt lá ở phía nào – mờ hay sáng bóng.

 

Pineapple Fruit Hookah Bowl
 • Sau đó, các lỗ cần được tạo trên giấy bạc. Điều này có thể được thực hiện bằng một cây kim hoặc tăm đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn thường làm hookahs, chúng tôi khuyên bạn nên làm một công cụ như vậy. Dùng kìm đâm một chiếc kim thường vào nút chai rượu. Thật nhanh chóng và thuận tiện để chọc thủng giấy bạc với một thiết bị như vậy. Ngoài ra, một công cụ như vậy sẽ luôn trong tầm tay của bạn. Để hookah có nhiều khói, các lỗ phải được tạo không phải ở trung tâm mà như thể trong một vòng tròn bằng giấy bạc. Điều này sẽ cho phép than vẫn ở giữa, nhưng không làm cháy thuốc lá.

 

 • Sau đó đặt các miếng than lên giấy bạc. Số lượng than có thể khác nhau, giống như kích thước của than hồng. Điều chính là đảm bảo rằng thuốc lá ấm lên, nhưng không bắt lửa.

 

 • Sau khi đặt than, đậy nắp bát lại. Nếu không có nắp đặc biệt, bạn có thể làm một hình trụ bằng giấy bạc và đặt nó lên trên. Điều này sẽ cho phép thuốc lá nóng lên nhanh hơn nhiều.

 

 • Sau đó, bạn có thể bắt đầu thắp sáng hookah. Hít vào hơi, thay đổi vị trí của các than.

 

 • Thông thường, một phần thuốc lá cần được hút không quá nửa giờ. Người ta tin rằng sau thời gian quy định, xi-rô bay hơi hoàn toàn và thuốc lá bắt đầu cháy. Vì vậy, chúng ta bắt đầu hít phải khói thật, tức là chúng ta chỉ đơn giản là hút thuốc.

 

 • Sau khi bạn đã hút thuốc lá hookah, hãy lấy lá thuốc lá ra khỏi bát. Thuốc lá nên hơi dầu. Nếu nó bị khét và khô, nghĩa là bạn đã hút nó quá lâu.

 

 • Sau khi hút, nhớ rửa sạch vòi hookah. Sau khi nó khô, hầu như không thể rửa sạch các mẩu tro và các chất khác.

 

Đây là một thuật toán đơn giản để tạo ra một chiếc bánh mì hun khói thơm ngon mà không có vị đắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *